Wednesday, 27/01/2021 - 04:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỒNG TÂM - HAI BÀ TRƯNG

Chung tay mùa dịch

Covid 19- virut có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc hiện nay đã lây lan đến 194 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có đất nước thân yêu của chúng ta. Ngay từ khi dịch bệnh mới được phát hiện, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra những chính sách quyết đoán, đúng đắn, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban ngành để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên tình hình dịch diễn biến phức tạp, con số bệnh nhân nhiễm covid 19 tăng dần theo cấp số nhân, số người bị cách li đã lên tới cả hàng ngàn. Những thiệt hại về người, kinh tế là không thể đong đếm được. Điều đó đòi hỏi nhân dân cả nước phải đồng lòng, chung sức trong trận chiến chống lại dịch bệnh covid 19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, cô giáo Đỗ Hồng Phúc và các bạn học sinh lớp 2C trường tiểu học Đồng Tâm luôn nghiêm túc tuân thủ theo những quy định phòng chống dịch bệnh như thực hiện khai báo y tế, hạn chế đến nơi công cộng, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, rửa tay thường xuyên và đúng cách... Thông qua theo dõi tin tức, các bạn nhỏ đã chứng kiến số người chết vì dịch bệnh cũng như số ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới tăng lên chóng mặt. Dịch covid 19 đã trở thành thảm hoạ toàn cầu. Điều đó đã thôi thúc cô giáo và các bạn thực hiện một dự án nhỏ mang tên “Chung tay mùa dịch”. Trong dự án này, các bạn học sinh đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Các bạn đã cùng nhau vẽ tranh để tuyên truyền, cổ động về cách phòng chống dịch covid và vận động người thân, bạn bè thông qua mạng xã hội facebook. Đặc biệt, cô giáo và các bạn còn quyên góp được 12.000.000 đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.Số tiền này chính là tiền mừng tuổi, tiền để dành nhét lợn của các bạn. 12 triệu tuy không phải con số quá lớn nhưng lại chứa chan tình cảm và tấm lòng nhân ái của cô trò lớp 2C trường tiểu học Đồng Tâm với mong muốn được đóng góp, chung tay cùng nhân dân cả nước và chính phủ để đẩy lùi dịch bệnh.

Cô giáo và các bạn hi vọng, dự án “Chung tay mùa dịch” sẽ được lan toả đến nhiều người hơn nữa, góp phần giúp Việt Nam và thế giới giành thắng lợi trong trận chiến chống dịch bệnh này.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 926
Năm 2021 : 926