Thứ tư, 27/01/2021 - 03:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỒNG TÂM - HAI BÀ TRƯNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG TÂM TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI  11:55 | 05/09/2020 

Hòa trong không khí chung vui rộn ràng của cả nước, sáng nay, ngày 5/9/2020, trường Tiểu học Đồng Tâm ( Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng, Phường Đồng Tâm, Ban phụ huynh các khối lớp cùng toàn thể gần 1000 cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường.

Năm nay do ảnh hưởng của nạn dịch covid 19 nên Trường Tiểu học Đồng Tâm tổ chức lễ khai giảng đơn giản, gọn nhẹ, thiết thực. Chỉ có 200 học sinh khối lớp 1 tập trung dưới sân trường thực hiện các nghi lễ cần thiết, các khối lớp còn lại theo dõi lễ khai giảng trực tuyến ngay tại lớp học của mình.

Các em học sinh Lớp 2B theo dõi Lễ khai giảng trực tuyến tại lớp của mình

Sau nghi lễ chào cờ trong ngày khai giảng năm học mới, các em học sinh đã nghe Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục cả nước trong năm học mới cũng như quyết tâm thư của Nhà trường.

Trước khi vào lớp, các em khối lớp 1 đã vui mừng đón nhận món quà thiết thực nhằm tham gia giao thông an toàn đó là  những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn từ Công ty Honda Việt Nam trao tặng.

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thuý, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai trương năm học mới 2020-2021 với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn thách thức. Trường đóng trên địa bàn dân cư đông đúc, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. Để đảm bảo thuận lợi cho phụ huynh và học sinh, trước khi vào năm học mới, nhà trường đã có nhiều giải pháp phối hợp với chính quyền địa phương phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, cũng như việc vệ sinh khử khuẩn trường lớp để phòng chống dịch Covid-19.

Cô Đỗ Thị Thanh Thuý, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Bước vào năm học mới 2020-2021, Trường Tiểu học Đồng Tâm đã được tu sửa tạo cảnh quan đẹp mắt, khang trang hơn. Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất mỗi năm một khang trang, sạch đẹp, nhà trường còn chú trọng quan tâm nâng cao chất lượng giáo viên, phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia - Cô Hiệu trưởng Đỗ Thị Thanh Thuý chia sẻ.

Món quà đầu năm học mới của Công ty Honda Việt Nam gửi tới các em học sinh khối lớp một

Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ quản lý, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Đồng Tâm đã không ngừng phấn đầu rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, dệt nên những trang vàng truyền thống. Nhiều năm qua, trường đã bám sát 5 tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. 100% giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn. Hằng năm, nhà trường đều có giáo viên, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi từ cấp quận trở lên. Trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Nhằm đáp ứng yêu cầu mới, nhà trường đã bám sát 5 tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, tìm ra nhiều biện pháp hiệu quả trong quá trình thực hiện. Xác định rõ hướng đi, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên bắt tay thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, sáng tạo, chất lượng.

 Năm qua, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đã ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, ủng hộ Quỹ phòng chống Cvid-19 với tổng số tiền cứu trợ hơn 200 triệu đồng.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm học mới 2020 – 2021, Thầy và trò trường tiểu học Đồng Tâm đặt mục tiêu quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia- Điểm sáng về giáo dục của Quận Hai Bà Trưng.

                                                                                                                                                                                               giadinhvietnam.com

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 926
Năm 2021 : 926